Tour Đêm Văn Miếu Quốc Tử Giám – Giá vé

Tour đêm Văn Miếu Quốc Tử Giám 2024 (van mieu night tour)”Trải nghiệm đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám” chính thức mở cửa đón du khách vào ngày 1/11 với nhiều những chương trình đặc sắc, hãy cùng du lịch Đất Việt 365 trải nghiệm nhé!

Giá vé Tour Đêm văn Miếu Bao Nhiêu?

Tour đêm Văn Miếu Quốc Tử Giám là tour đêm thứ 4 của Hà Nội, sau tour đêm của di tích Nhà tù Hỏa Lò, Hoàng thành Thăng Long và Bảo tàng Văn học Việt Nam. Sản phẩm này hứa hẹn mang đến cho khách tham quan một diện mạo mới hoàn toàn của khu di tích, tạo nên những trải nghiệm mới, những cảm xúc khác biệt so với các nội dung tham quan và khám phá ban ngày.

tour đêm văn miếu
ra mắt tour Đêm VĂN mIẾU

Chi phí tham gia tour là 199.000 đồng/khách, miễn phí với trẻ em cao dưới 1m. Du khách có thể trải nghiệm màn trình chiếu 3D Mapping (kỹ thuật dùng ánh sáng để tạo hiệu ứng 3D) theo chủ đề “Tinh hoa đạo học” vào  khung giờ 19h30, 20h15, 21h45, 22h30 các ngày thứ 4, thứ 6, 7 và Chủ nhật hàng tuần.

Số lượng vé có hạn và luôn hết sớm, quý khách vui lòng book vé online để giữ chỗ theo giờ, vì chỉ nhận đủ sẽ chuyển sang ngày khác!

Liên hệ book vé Tour Đêm Văn miếu: 0976808062 Ms Hiền – 0985712644 Mr Khánh

Ngay khi bước qua cổng chính (Văn Miếu Môn), du khách sẽ chìm đắm vào không gian nhẹ nhàng, thư thái của sắc màu và âm thanh trong khu Nhập đạo. Dọc trên trục đường chính từ cổng Văn Miếu đến cổng Đại Trung, bốn chữ “Tinh Hoa Đạo Học” được xếp thành hàng dọc, thể hiện một thông điệp rằng trục đường chính dẫn vào Văn Miếu – Quốc Tử Giám chính là con đường dẫn đến tinh hoa đạo học của người Việt.

Tour đêm Văn Miếu Quốc tử giám
Đêm Văn Miếu Quốc Tử giám

 

Hai bên trục đường chính trong khu Nhập đạo, hình ảnh bốn bức phù điêu “Tứ linh huấn tử” (Lão Long huấn tử, Kỳ Lân huấn tử, Lão Quy huấn tử và Phượng Hoàng huấn tử) gợi lên hình ảnh những người cha đang dạy con dưới mái nhà yên ấm. Bên trái khu Nhập đạo là hình ảnh người mẹ hát ru con được trình diễn bằng công nghệ chiếu mapping ngay ở gốc cây đề cổ thụ.

tour đêm Văn Miếu
Văn Miếu Quốc Tử giám

 

Tại không gian của khu Thành đạt, du khách sẽ được trải nghiệm công nghệ Leap Motion (điều khiển chuyển động 3D). Du khách tương tác bằng tay với cảm biến không chạm, di chuyển từ trái qua phải hoặc ngược lại, để khám phá nội dung của các cuốn sách tại khu di tích.

tour đêm văn miếu
Khai tour Đêm Văn Miếu

Cũng tại khu Thành đạt, khách tham quan sẽ bắt gặp tổ hợp hình ảnh thể hiện bốn giai đoạn trong quá trình phấn đấu trưởng thành và đỗ đạt của các nho sinh. Từ nét chữ đầu tiên khi những cậu bé còn để tóc trái đào phải nằm ra để tập viết cho đến khi đạt được trình độ có thể ngồi đọc sách Thánh hiền và lên đường về kinh ứng thí để rồi đến khi đỗ đạt được ban ngựa vinh quy bái tổ, mỗi tư thế của nho sinh qua từng giai đoạn như gợi lại quá trình tiến hoá của loài người, nhưng trong trường hợp này là “sự tiến hoá” về trí tuệ và tri thức.

Khi bước vào khu Vườn bia Tiến sĩ, du khách sẽ thấy giếng Thiên Quang được thay đổi diện mạo so với ban ngày, thắp sang bằng dải đèn led hai gam màu trang nhã, in bóng xuống mặt nước thanh bình. Toàn bộ các tán cây viền quanh khuôn viên khu vực này đều được chiếu sáng đổi màu khiến cho các dãy nhà che bia hai bên giếng Thiên Quang như được đặt trong một không gian kỳ ảo và đầy mê hoặc.

tour du lịch đêm Văn Miếu
Liên hệ booking tour đêm Văn Miếu

Cũng tại khu Vườn bia Tiến sĩ, du khách sẽ được tìm hiểu những nội dung cơ bản trên mỗi tấm bia Tiến sĩ nhờ sự hỗ trợ của công nghệ trình chiếu mapping tiên tiến. Hai tấm bia được khởi dựng đầu tiên đặt tại hai toà đình bia hai bên giếng Thiên Quang sẽ trở thành những màn hình ấn tượng với nội dung không chỉ đơn thuần là danh sách các nhà khoa bảng Việt Nam trong suốt gần bốn thế kỷ, trải qua các triều Lê – Mạc và Lê Trung hưng mà còn giới thiệu đến người xem số lượng thí sinh qua mỗi kỳ thi, các dạng bài thi, các chức quan tham gia một kỳ thi hay các ân điển mà tiến sĩ tân khoa nhận được…

Không gian tiếp theo trong hành trình Trải nghiệm đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám chính là khu Đại thành hay còn gọi là khu Bái đường. Nội dung chính được giới thiệu tại khu vực này chính là không gian trưng bày Quốc Tử Giám – ngôi trường đầu tiên của nền quốc học Việt Nam. Tại sân Bái đường, khách tham quan sẽ được trải nghiệm sản phẩm công nghệ kính thực tế ảo, mới lạ và thú vị.

Điểm chạm cảm xúc cuối cùng của chương trình Trải nghiệm đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám, cũng là nội dung mang lại cảm giác thăng hoa nhất, chính là trình chiếu mapping 3D theo chủ đề “Tinh hoa đạo học”. Toàn bộ mặt tiền của nhà Tiền đường trên sân Thái học sẽ biến thành một màn hình khổng lồ giúp cho khách tham quan khám phá những giá trị tinh túy nhất trong đạo học của người Việt.

 

 

“Văn Miếu – Quốc Tử Giám xuất hiện đầy ấn tượng trong mắt du khách nhờ sự đổi mới, sáng tạo, tận dụng thế mạnh của công nghệ số. Đây là một mô hình hợp tác hiệu quả giữa những nhà làm công nghệ và những nhà làm di sản văn hóa, là điển hình trong hợp tác công tư”, PGS.TS Đặng Văn Bài đánh giá.

 

Theo chị Hoàng Kim Anh, một du khách tham gia lễ ra mắt chương trình “Trải nghiệm Đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám”, tour đêm mới mẻ này mang tới nhiều cung bậc cảm xúc, đầy tự hào và xúc động.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0976.8080.62